Tính ích kỷ cá nhân

Ich Ky ca nhan

Tật ích kỷ cá nhân?

Chỉ quan tâm ưu tiên cho cá nhân, chưa biết nhường nhịn, chia sẻ, thông cảm với người khác.

Có thể chia ích kỷ làm các loại.

  1. Ích kỷ sở hữu luôn để ý đến lợi ích cá nhân, tài sản vật sản, quyền lợi.
  2. Ích kỷ cái tôi, đặt mình là trung tâm, quan trọng nhất cần được ưu tiên, lợi ích có thể bỏ qua.
  3. Ích kỷ không chia sẻ, ít quan tâm đến lợi ích, cũng không đặt cái tôi nên cao, chỉ âm thầm sống theo cách riêng.

Nhóm ich kỷ sở hữu có đặc điểm bán cầu Não Trái trội có các chủng xoáy một tâm, hoặc vân móc nhưng tâm đóng ở chức năng kiểm soát và tính toán logic, chủng xoáy có tính ngược. Biểu hiện tính toán hơn thiệt và tính cá nhân cao, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu, chỉ cần đạt được lợi ích cá nhân có thể làm liều, hoặc dù biết sai hoặc không nên làm vẫn làm, hoặc có thể làm hại người khác hoặc hại môi trường chung do lợi ích của mình. Mục tiêu của nhóm này là lợi ích cá nhân, lợi ích trước mắt, cần đạt được ngay, có biểu hiện “tham bát bỏ mâm”.

Ích kỷ lợi ích có hậu quả là ít bạn, nhiều người xa lánh do tính toán thiệt hơn, rốt cuộc lại là ky bo thì trời co lại, trời ở đây chính là môi trường, những người sống bên cạnh, họ sẽ tính toán lại, tưởng là lợi mình nhưng thực chất là hại mình. Người khác chỉ giao tiếp với mình vì lợi ích, khi hết lợi ích cũng là lúc họ chia tay với ta. Vũ trụ còn nhiều thứ hơn ta tưởng, những thứ ta giữ được chỉ là phần rất nhỏ so với vũ trụ bao la, tự tính toán thiệt hơn là ta đã tự đóng cửa đón nhận của mình.

Nhóm ích kỷ cái tôi lớn có đặc điểm trội hẳn ở bán cầu Não Phải, tại vị trí chức năng tương tác hướng ngoại và chức năng tư duy định hướng, tư duy không gian có các chủng xoáy một tâm, chủng xoáy đổ ngược, hoặc chủng móc câu nhưng tâm đóng. Biểu hiện có tính coi mình là trung tâm, mọi người cần theo hướng của tôi. Có nhu cầu cao là được ghi nhận và danh vọng, coi trọng thể diện, có tính áp đặt tiêu chuẩn cá nhân cho bản thân và cho người khác. Thích làm kinh doanh, buôn bán, ham danh tiếng, chức vị. Vì danh tiếng có thể đánh đổi mọi thứ để đạt được, nhóm này biết sử dụng lợi ích cá nhân, hy sinh lợi ích trước mắt để dẫn dụ chiêu mộ người khác để thỏa mãn vị trí thống soái ” bỏ bát lấy mâm” bở lợi ích nhỏ để lấy về các giá trị khác lớn hơn.

Ích kỷ cái tôi, ích kỷ danh vọng thì cũng chỉ là hư hảo, đến rồi đi, chính ta đã đánh mất cuộc sống ở hiện tại, đuổi theo danh vọng, gây tạo tranh chấp, để lúc về già hãy ngoảnh nhìn lại ta có được gì? Tất cả xa lánh, tất cả oán hận? Thời gian sống thì chẳng còn là bao? Hối tiếc thì cũng qua rồi! Làm sao để trở về được ngày xưa mà làm lại?

Loại ích kỷ không chia sẻ. Nhóm này ít quan tâm tới sở hữu hay khẳng định, chỉ đơn giản là hãy để cho tôi yên, tôi không làm phiền bạn và nhớ cũng đừng làm phiền tôi. Nhóm này tập trung vào bên trong, tính nội tâm cao hơn, chú ý vào bản thân nhiều hơn, bên ngoài tỏ vẻ có tính lạnh lùng, khó tiếp cận. Nhóm này thường lúng túng khi gặp người mới. Nói là ích kỷ vì họ hướng vào bên trong nhiều, có thể vô duyên, lãnh cảm, thường vụng về khi chăm sóc người khác. Trong sinh trắc có cấu hình xác định được nhóm này.

Giải pháp khắc phục như nào?

Liên hệ với chúng tôi để làm xác minh cụ thể bằng kết quả phân tích của báo cáo và nhận giải pháp từ chuyên gia.

Zalo 0916906898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối hỗ trợ
Kết nối mobile