Tật cứng đầu, Khó bảo, ngang bướng.

Cung dau

Tật Cứng đầu, chống đối, khó bảo?

Trong giao tiếp gia đình hoặc ngoài xã hội chúng ta gặp người có tính cách chống đối, không hợp tác là có thật. Nếu chỉ nhìn bề ngoài ta sẽ đưa ra nhận định là xấu tính và đưa vào mặc định là né tránh người cứng đầu. Bản thân những người có tính cứng đầu chống đối gặp khá nhiều phiền phức, họ cũng không muốn như vậy. Người cứng đầu chịu hậu quả đầu tiên, rồi gây ra sự bực tức, làm người khác nóng giận. Nếu chưa rõ nguyên nhân, cơ chế hình thành thì người có tính cứng đầu và người thân, bạn bè của họ tạo ra những tiêu cực, phiền não.

Bản tính ương bướng, không hợp tác với người khác thì cũng nhận lại người khác không hợp tác và kết nối, họ sống trong cô đơn và buồn bực, cuộc sống luôn có cảm giác tự tra tấn, giam hãm chính mình.

Nguyên nhân, cơ chế hình thành tính ngang bướng, cứng đầu?

Đặc điểm cấu tạo tự nhiên trong kết quả phân tích sinh trắc vân tay như sau.

Có chủng vân tay hướng tâm đổ ngược ở thùy trán, chức năng tư duy suy nghĩ như hình dưới.

Dai bang nguoc

Có chủng vân tay xuôi nhưng tâm trong cùng dựng đứng song song với trục đứng của ngón tay tại các vị trí tư duy định hướng, tư duy lập luận, logic, vận động thô, vận động tinh. Hình dưới nước cứng hoặc gọi là nước đá sắc đầu.

Nuoc cung
Nước Cứng (Nước Đá).

Quy tắc phản ứng của người có chủng vân tay này là phản kháng, chống lại trước dù chưa biết yêu cầu đó là đúng hay sai, tốt hay xấu. Phản kháng này gọi là phản kháng bản năng tự vệ, chống lại bất kỳ tác nhân mới xuất hiện. Có thể dùng hình ảnh minh họa như chú cún cưng khi gặp bất kỳ người mới lạ sẽ gầm gừ cảnh báo, hoặc con nhím sẽ xù lông dựng đứng nếu nó thấy một nhân vật lạ mới xuất hiện. Phản ứng này trong tâm lý học sử dụng thuật ngữ “não bò sát”.

Nguyên nhân tạo ra tính cứng đầu, chống đối với sự kiện mới là tâm tưởng để ngoài thân, trong suy nghĩ luôn thường trực sự căng thẳng, có lối suy nghĩ dập khuôn cứng nhắc, có đòi hỏi tiêu chuẩn riêng, có những lo sợ vô hình thường trực, luôn cảm giác không an toàn, lo lắng thái quá, có tính nghiêm trọng hóa, quan trong hóa vấn đề của mình, sợ bị xâm nhập vùng riêng tư. Không muốn bị thay đổi hiện tại, muốn đóng cứng lại những gì đang có, không tin vào những gì bên ngoài.

Giải pháp cho giao tiếp và tương tác là gì?

Hiểu nguyên nhân và cơ chế hình thành, chúng ta sẽ có giải pháp phù hợp để khai mở và chuyển hóa tính cách này. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp cự thể. Đừng để nó kéo dài sẽ hình thành nội kết mãn tính tạo ra những tiêu cực lâu dài.

Zalo kết nối 0916906898.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối hỗ trợ
Kết nối mobile