Phân biệt đối xử, bên trọng bên khinh!

Phan biet ky thi

Tật phân biệt đối xử, bên trọng bên khinh!

Đặc điểm của tính phân biệt đối xử.

Tính cách đối xử phân biệt bên trọng bên khinh cũng có đặc điểm cấu tạo tự nhiên trên vỏ não. Bình thường chúng ta tự soi và bình phẩm nhau là xấu hay tốt. Nếu hiểu phân biệt đối xử có cấu tạo  như tính tự nhiên hình thành trước khi chào đời thì ta sẽ có cách điều chỉnh giáo dục.

Đặc điểm của người có tính cách phân biệt đối xử là yêu cái này, ghét cái kia, bên này thì tập trung mọi thứ vun vén, bên kia thì bỏ mặc thậm chí là hắt hủi xua đuổi. Hoặc lúc này thì yêu quý bảo vệ lúc khác thì ruồng rẫy gạt bỏ.

Cấu tạo trong sinh trắc trên dấu vân tay tiết lộ điều này, những dấu vân tay ngược có đặc điểm rõ nhất, đặc điểm tính cách của họ là có tiêu chuẩn cá nhân, phân định rõ ràng đúng sai, tốt xấu, họ không chấp nhận dung hòa, hoặc là thế này hoặc là thế kia, họ không dung nạp tất cả, chỉ nhận một nét riêng của người khác. Tính ngược phân lọc phần nào ra phần đó.

Trong các mối quan hệ giao tiếp xã hội họ cũng có những người yêu thương bảo vệ và nhóm khác là những người không ưa, thậm chí đấu tranh, tố cáo họ. Tính cách này có tạo ra phe cánh bên này, bên kia.

Tính phân biệt trong cư xử gặp những hệ lụy nào?

 1. Gấy mất đoàn kết tập thể.
 2. Tạo ra sự kỳ thị, phân biệt
 3. Khó hòa hợp với cộng đồng, xã hội.
 4. Họ bị hai chiều yêu ghét đảo chiều tạo ra những căng thẳng và phức tạp hóa trong đời sống.
 5. Sống trong trạng thái lo lắng vì yêu và lo phải bảo vệ trước những mối quan hệ không ưa mình.

Những giải pháp nào để điều chỉnh tính phân biệt đối xử?

 1. Nhận thức rõ bản thân có tính cách này, bằng cách nhận diện rõ ta sẽ biết cách tùy chỉnh không đẩy trạng thái yêu lên quá cao để mất cân bằng với những điều mình không ưa, không đẩy những điều không ưa thành quá ghét.
 2. Nhận thức rõ mỗi người vừa có tính này, vừa có tính kia, không hẳn hoàn toàn là xấu hay tốt, chỉ là do môi trường tại thời điểm đó làm kích hoạt tính cách nào vượt lên trên.
 3. Mở rộng lòng bao dung, bằng cách đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác, đặt mình vào trạng thái của người đối diện. Nếu là mình bị cư xử như vậy thì sao? Hãy hóa thân tạm thời vào những đối tượng mình tương tác để cảm nhận.
 4. Nhận thức rõ con người là một tổ hợp các tập tính gộp lại, không phải chỉ là cái nay hoặc chỉ là cái kia.
 5. Nhận thức về hậu quả của tật phân biệt đối xử tạo ra yêu quá mức và ghét quá mức sẽ xảy ra điều gì?
 6. Đưa mình về thế quân bình, cân bằng tự nhiên, không nên yêu quá cũng như không có ghét quá.
 7. Không nên dán nhãn mác vào đối tượng mình gặp là cái này yêu, cái kia ghét. Đơn thuần chỉ là ghi nhận, cảm nhận không thêm không bớt bất cứ điều gì từ bản thân mình vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối hỗ trợ
Kết nối mobile