Tật thân lừa ưa nặng!

Than lua ua nang

TẬT SAO CHÉP CỨNG NHẮC, DẬP KHUÔN NGUYÊN MẪU

Trong nghiên cứu tính cách chúng tôi phát hiện ra tật sao chép cứng nhắc, khuôn mẫu nguyên tắc, bảo thủ. Biểu hiện của tính cách này là tiếp thu như nào thì thực hành đúng như vậy, thiếu sự cân nhắc chọn lựa phù hợp, thiếu tính sáng tạo tùy biến theo thực tế biến động, gặp hoàn cảnh có sự thay đổi nào là khó khăn, ngừng lại tiến trình không tiếp tục được nữa, thậm chí quay lại đổ lỗi, trách móc.

Học sinh có biểu hiện cô giảng như nào trên lớp thì về nhà làm như vậy không được sai khác, nếu cha mẹ hoặc các bạn có cách giải riêng bạn ấy sẽ không chấp nhận và bắt buộc quay về theo nguyên mẫu cô đã dạy. Bộ não có tính đông cứng như nước đá, nước ở điều kiện thông thường là mềm, nhưng khi đóng đông thì trở nên cứng nhắc. Cha mẹ, cô và các bạn và học sinh đó cũng không rõ cơ chế đóng cứng này, nếu chưa được xác minh làm rõ và có cơ chế tác động để điều chỉnh phù hợp thì Cô, Cha Mẹ hoặc người khác sẽ gặp nhiều phiền toái, rắc rối.

NGUYÊN NHÂN CỦA HIỆN TƯỢNG DẬP KHUÔN CỨNG NHẮC?

Vùng tiếp thu nhận thức có chủng ULS mạch móc câu (Loop) dựng đứng, vùng vận động L3 cũng có chủng ULS tương tự như vậy hoặc R2L2 có tương tự. Cấu tạo của chủng này là có tính của nước là mềm nhưng ở thể đóng cứng gọi là “nước đá”.

Biểu hiện thường chưa sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới ngay, có tính cứng đầu, phản kháng hoặc bảo vệ những gì đã tích nạp, biểu hiện này xuất hiện ở giai đoạn đầu của quá trình tiếp thu học tập, sau một hồi đấu tranh, phân giải dùng nhiều cách thức khác nhau với một áp lực đủ lớn thì các bạn ấy mới bắt đầu tiếp nhận. Tính cách này còn gọi là ” Thân Lừa ưa nặng” lúc đầu ngọt ngào, nhẹ nhàng không nghe, đến khi bị quát tháo, có sức ép thì mới chịu. Tính cách này làm khổ cả thân chủ và những người có liên quan, không chỉ trong học tập nhận thức mà nó cũng biểu hiện ngay trong thói quen nếp sống hàng ngày, tạo ra áp lực, căng thẳng với bản thân và người khác, tính cách này thường mang đến cảm giác khá khó chịu cho người muốn có những khuyên bảo tốt, hiện tượng làm phúc mà phải tội, cố gắng làm tốt nhưng bị từ chối và chống lại.

Biểu hiện trên thân ở thao tác hành động là hành động cứng, khó thay đổi động tác tư thế so với thói quen cũ, đã làm quen với động tác nào là giữ nguyên tư thế đó, để thay đổi cần nhiều thời gian, khó thay đổi ngay.

Biểu hiện trên bàn tay, các khớp ngón tay thường phình ra to hơn so với bàn tay bình thường, bàn tay cứng thô.

Giải pháp cần khắc phục là gì?

Bố mẹ thấy biểu hiện này cần làm xác minh cho con, và gặp chuyên gia để nhận giải pháp. Nếu để lâu ngày nó sẽ tạo ra nội kết, mất nhiều thời gian và công sức để gỡ dần, tốn kém và chịu cực hình khi chưa được hóa giải tính “nước đá” này. Phải dùng đến roi vọt, quát mắng gây nghiệp cả cho con và cha mẹ. Hãy giải quyết càng sớm càng dễ và đặc biệt là đừng để đánh mất, lãng phí thời gian được sống hạnh phúc.

Zalo 0916906898.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối hỗ trợ
Kết nối mobile